Home > Xa > Lan man chuyện Bush

Lan man chuyện Bush

Mấy hôm trước đọc tin tức báo nhà. Nghe bảo anh Bush sang Việt Nam phấn khởi lắm. Anh ý bảo “Tôi chưa từng thấy nhiều người trên đường phố với thái độ thân thiện đến thế”. Kể cũng thương cho tính thật thà thẳng thắn của anh ý. Số là vài năm nay anh ý chẳng đi đâu mà được tươi cười chào đón. Dân tình các nước nhất thảy tẩy chay, cứ thấy Bush thò đầu đến đâu là biểu tình đến đó. Nguyên thủ mà bị đốt hình nộm thì cũng buồn chứ lị. Thế cho nên, thích Việt Nam là phải. Chả phải lúc nào giao lưu với nước Cộng hòa xã hội cũng là điều xấu.

Nói chơi cho vui, nhưng tớ thấy cũng có thứ để ngẫm nghĩ từ cái chuyện này. Có vài lý do vì sao chẳng có ai nhăn mặt nhìn anh Bush: 1. chính phủ VN ta làm mọi cách để bảo đảm tính thân thiện của dân VN được thể hiện đúng lúc (cái này thì chắc rồi); 2. dân VN mình không có thói quen thể hiện chính kiến bằng ngôn ngữ biểu tình (kể cũng hơi buồn); 3. dân VN mình chả thèm quan tâm anh Bush gây hấn hay có phạm tội ác với nhân loại hay không (tiếng Anh nó có một câu tớ thích lắm mà ít khi dám nói, là “I don’t give a f…”). Cái lý do thứ ba này còn buồn hơn cả lý do thứ hai.

(Cũng tin tức báo nhà: Ngay sau chuyến đi VN, anh Bush bay sang Indonesia và lại “được” vài chục ngàn dân đón tiếp bằng biểu tình, biểu ngữ “Stop Bush NOW”)

Lan man sang chuyện khác. Cũng đọc báo nhà: Brad Pitt và Angelina thủng thỉnh vác Nouvo dạo phố Sài Gòn, ăn tối ở Temple Club nhân Thanksgiving. Nói gì thì nói, tớ ủng hộ nhiệt liệt hai anh ả này đến VN. Ngoài chuyện chúng nó đẹp quá chừng chừng nhìn mãi không chán, thì rõ ràng là dân tình Mỹ (và nhiều khả năng là dân tình nói chung) quan tâm đến việc anh ả lang thang Sài Gòn chẳng kém gì (nói đúng ra là hơn chứ) so với việc anh Bush vi vu Hà Nội. Bằng chứng là CNN cũng đưa tin về chuyến đi của Brad và Angelina đến Sài Gòn ngay hôm qua. Hình ảnh anh ả ôm nhau đi ngang qua Ủy ban nhân dân TP chắc chắn là “đắt” hơn cho du lịch VN so với cái vẫy tay của Bush dưới chân cột cờ hoặc Bush mặc áo dài VN.

(À, lại nhân tiện, cái vụ Bush mặc áo dài VN, có một tay bình luận thối mồm trên CNN bảo rằng áo dài đàn ông mặc thật là lố bịch. May mà có chị Betty Nguyen, phóng viên CNN, là gái VN, đã lên tiếng ngay để bênh vực đây là văn hóa chứ không phải chỉ là cái áo dài dài)

Advertisements
Categories: Xa
 1. Anonymous
  24/11/2006 at 7:44 am

  Thế th don’t give a f… cho tay bnh luận kia, v cho chị Betty Nguyễn 1 trng pho tay ri bc nhỉ.

 2. Anonymous
  24/11/2006 at 7:55 am

  Ừ đấy, cứ hễ động vo quốc hồn quốc ty l tinh thần dn tộc tăng cao v v ;-)

 3. Anonymous
  24/11/2006 at 8:03 am

  oh yeah, được đo tạo 20 năm dưới mi trường XHCN m lị hehehehe…ci g của ta cũng năm bờ oan, của địch l năm bờ then m….heheheheh….

  Bc đi mới c 2 năm m nhiễm độc bọn đề quốc ri nh.

 4. Anonymous
  24/11/2006 at 8:45 am

  Muốn biểu tnh th cũng phải c bọn no tổ chức chứ khơi khơi cậu qua nh hng xm rủ đi :D Hồi trước 75, dn SG chả biểu tnh hăng hi đến thế cn g:D
  Với lại dn mnh thấy anh ấy đang l ngi sao số 1 về quyền lực, anh ấy sang đy ni chuyện lm ăn chứ chẳng c khịa g, cười một ci th mất g của bọ:))

 5. hoa sua
  24/11/2006 at 5:02 pm

  C người ni c biểu tnh đới, dưng m biểu tnh cho mừng Bt sang, hi hi, v đả ph humanrights v tham nhũng nh mnh, bị dẹp hết bc ạ, tm được vi ch, khả năng thời gian tới tm tiếp. Vi ch VK giật giy đang ở nước ngoi cứ liệu chừng, chớ c mơ mng nhập cảnh. Cc bc đấu tranh dn chủ ngoi HN th bị an ninh đến ro hết nh lại. Em nghe ni thế, c kiểm chứng được đi cht.
  Cn về chuyện tươi cười cho đn ư? Bc Bt sang lo hết cả người v chả biết c bị nm trứng thối hay c chua vo người khng, th ring chuyện k bị đ l mừng rồi, chưa ni đến chuyện b con mặt tươi như hoa đứng nhn. Bọn Ty n cứ t m hỏi em l my c thấy bao nhiu người đứng đợi xem Bt giống Clinton khng. Bọn n tinh phết khi biết rằng dn ta vẫn ngng, nhưng k đng bằng hồi năm kỉa năm ka. Với lại. Tuy nhin, nếu để tivi đưa tin th bc Đo v bc Pu-tin sang đều c b con mnh đứng bn đường vẫy hoa cho đn. Bc Pu-tin cũng ni l rất hạnh phc v được cho đn nồng nhiệt thế.

 6. Anonymous
  25/11/2006 at 8:26 am

  Chỉ t m muốn biết nếu bạn Ly cn ở Tuổi Trẻ th sẽ lm g khi Bt, Bt Pịt v Giố lỳ sang xứ ta thi

 7. Anonymous
  25/11/2006 at 5:00 pm

  Th lại chạy long sng sọc ln chứ cn g nữa ban Nguyn. Rồi khi xong việc th sẽ len ln ln tổ ảnh dụ dỗ anh TTD cho xin một vi tấm ảnh của anh Pịt v chị L (lại duy mĩ duy mĩ). Ảnh anh Bt th thi, xin kiếu.

 8. Anonymous
  28/11/2006 at 1:16 pm

  Kh kh kh…. Nếu bc Nguyn cn ở TT th bc cũng xch quần chạy x khi chứ cn by đặt hỏi..hahaha..

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: