Home > Xa > Đọc T mất tích

Đọc T mất tích

Tìm được đoạn này khá thú vị.

Không phải vô tình mà chiếc đồng hồ mang hình tròn. Mỗi ngày trôi qua, cứ tưởng là đang tiến về phía trước nhưng trên thực tế, đã quay lại vị trí ban đầu. Cuộc sống tù đọng. Chỉ trẻ con mới nghĩ là lớn lên sẽ tự do đến nơi mình muốn, làm điều mình thích. Chín mươi chín phần trăm chúng ta lần lượt lập gia đình, sinh con, đi làm, khai thuế, nhích dần từng bậc lương, đánh vật với các phương tiện giao thông, uống cafe như uống nước để chống chọi các cơn buồn ngủ. Mọi dự định đều để dành đến hai ngày cuối tuần nhưng thứ Bảy buổi sáng chen lấn trong siêu thị, buổi chiều hút bụi lau cửa kính giặt quần áo rửa xe ô tô, Chủ nhật ăn cơm trưa xong đã bốn giờ chiều, hai ly rượu vang lại khiến phải ra đi-văng làm một giấc, tám giờ tối thức dậy ăn nốt chỗ cơm thừa ban trưa, thế là vừa vặn đúng 48 tiếng đã tưởng chệch ra được vòng tròn của thời gian.

T mất tích không có gì đặc sắc để ngẩn ngơ. Những câu chuyện chỉ như lát cắt sơ sài vào cuộc sống vốn phức tạp với những mối quan hệ đan chen rối rắm hơn vạn lần. Nhưng rải rác đây đó, Thuận đẩy được những chiêm nghiệm cá nhân vào câu chuyện, đọc tự nhiên, không sống sượng. Đoạn trên là một trong những chiêm nghiệm mà tôi thích.

Advertisements
Categories: Xa
 1. Katie N
  22/01/2007 at 10:56 pm

  Tks chị đ “nhặt” chim nghiệm trn để em c cơ hội được đọc n. Em cũng thch!

 2. Anonymous
  22/01/2007 at 11:29 pm

  chị ni đng gh, T mất tch chỉ như những lt cắt sơ si vo cuộc sống vốn phức tạp, nhưng mỗi lt cắt lại qu đặc sắc v điển hnh.
  Em đang viết đến chương T tự tử nhưng lại đọc trng T mất tch nn tiu nghỉu rồi, huhu, bắt đền Thuận thi!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: