Home > Gần > Dậy sớm viết linh tinh

Dậy sớm viết linh tinh

Bốn giờ sáng lọ mọ dậy. Đặt chuông báo thức nhưng lúc nào cũng dậy trước vài ba phút trước khi chuông reo (Rất chi là tự hào về khoản này). Lý do dậy sớm: Mỗi tuần 2 lần, tôi đáp tàu đi học. Đáp tàu – nghe buồn cười thật, có đúng ngữ pháp chính tả tiếng Việt không nhỉ?

Trường cách nhà 2 tiếng 15 phút. Đó là tính theo giờ lái xe của chồng nếu chở vợ đi. Còn tính theo giờ tàu, lý thuyết là 2 tiếng 22 phút, thực tế lạc quan lắm là 2 tiếng 45 phút, trung bình là 3 tiếng, có hôm trục trặc thì ngồi trên tàu ngủ, ăn và làm những thứ tương tự hết cả buổi sáng, qua luôn cả giờ lẽ ra phải ngồi trong lớp. Thời gian chạy từ nhà đến ga tàu và từ trường đến ga tàu (và ngược lại – đi đâu mà chả phải đi hai chiều) tổng cộng chừng hơn 1 tiếng nữa. Tóm lại, cứ hai ngày một tuần, tôi loay hoay trên đường. Nếu tính theo kiểu tình cảm, thì tuần nào cũng coi như được đi Đà Lạt chơi.

Mà nhân tiện khoe luôn, tàu ở Mỹ loại đi hàng ngày thế này có tên hay hay là Amtrak. Trong lịch sử đi Amtrak của tôi, chỉ duy nhất một lần tàu đến ga đúng giờ. Trễ 15-30 phút là bình thường nhé. Còn những hôm thời tiết khắc nghiệt thế này (=tuyết, gió, vân vân) thì tàu tịt, không chạy nữa. Tôi vẫn rất ghét các bạn VK nào đặt chân về VN là chê ỏng chê eo chuyện đi lại ở nhà, khen vô lối chuyện tàu xe và cả đi máy bay của xứ người. Hạ tầng giao thông của Mỹ tuyệt vời, đồng ý, nhưng những phương tiện giao thông công cộng chạy trên cái hạ tầng ấy thì chưa chắc. Tàu Amtrak, bus Greyhound, máy bay JetBlue, tất tật đều trễ lên trễ xuống. Tôi từng ngồi hơn 10 tiếng ở JFK chờ đáp máy bay JetBlue, tức mà không kiện đi đâu được vì điều khoản mua vé máy bay ghi rõ nếu bị hoãn vì thời tiết và vân vân thì ai cũng phải chịu.

Mà lý do ngồi viết lúc này không phải là than thở. Tôi dậy rõ sớm, nhưng chẳng đi đâu được vì tàu và bus đều hoãn chuyến. Cả ngày hôm qua trường đóng cửa vì tuyết dày không ai đi lại được. Đến 5 giờ sáng nay, lúc tôi ngồi gõ gõ thế này, là lúc trường họp để ra quyết định có tiếp tục đóng cửa hay không.

Vừa gõ đến đoạn này thì bum, email đến, thông báo trường mở cửa lại rồi. Rõ chán. Tàu bè không chạy biết làm thế nào. Đành tự thân vận động thôi.

Advertisements
Categories: Gần
 1. yuhgnat
  15/02/2007 at 3:43 am

  :) hehe ci từ “đp” ny dường như đ được xếp vo nhm từ cổ trong tự điển tiếng việt rồi (khng biết c thằng no ngồi ghi chp lại những từ ny khng nhỉ?), q nghĩ n đồng nghĩa với từ “đến nơi”, nn cu li ni ở trn l tương đối sai nghĩa hihi… v dụ ngy trước, mỗi khi my bay hạ cnh, người ta hay hỏi v ni: “my bay đp chưa?” (uh, hnh như cũng chỉ dng cho trường hợp phương tiện di chuyển l my bay thi th phải… hixhix)…. thi khng ni dng di nữa… đi học đi… :)) hai mẹ con mập hihi…

 2. grass
  26/02/2007 at 5:14 am

  Hihi ai bảo ở Mỹ ci g cũng hiện đại cả đu. Tu của Mỹ l củ chuối nhất thế giới. Tớ đ bao lần bị muộn học v trễ hẹn v tu đang chạy tự dưng dừng ở giữa đường 20 pht, hoặc tự dưng bỏ ga, hoặc tự dưng đng cửa ga m chẳng c thng bo g hết. M tuần no cũng thế. Rất nhiều lần khc dở mếu dở. Một lần cng chị T. đi dự lễ tang bố của sếp cũ chị ấy. Tnh l đi hết đng 1 tiếng nn hai đứa ung dung. Khng ngờ cuối tuần nn ci tu chết tiệt ấy khng chạy, nhưng cũng khng thng bo g. Hai đứa đợi ở Time Square mất nửa tiếng. Rất nhiều người cũng đợi. Sau chạy ln vẫy taxi mi mới được. Đến nơi th đm tang đang tan…ngượng v chn qu đi mất. Ni chung dịch vụ tu điện ngầm ở NY vừa bẩn, vừa đắt, vừa tồi tệ, khng quan tm g đến khch hng g hết.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: