Home > Xa > Mariane Pearl

Mariane Pearl

Tôi đang nóng lòng chờ xem phim A mighty heart – bộ phim về phóng viên Daniel Pearl, người bị chặt đầu khi đang đi điều tra để viết bài về Al-Qaieda ở Pakistan năm 2002.

Một lý do nho nhỏ là Brad Pitt góp phần sản xuất phim này, còn vai chính, vai người vợ Mariane Pearl, là do Angelina Jolie đóng.

Nhưng lý do lớn hơn là bản thân câu chuyện Mariane Pearl. Tôi có xem phim tài liệu về những ngày cuối cùng của Daniel Pearl và cuộc trò chuyện với Mariane về tâm trạng của cô trong thời gian đó. Mariane cũng là phóng viên. Khi hung tin đến, cô đang mang thai được 4 tháng. Trong cuộc trò chuyện trên phim, cô kiệm lời, mắt luôn nhìn thẳng, đẹp khó quên – vẻ đẹp của ý chí và lòng can đảm. Cô nói cô yêu cuộc sống, và hiểu rằng một phần của Daniel đang tiếp tục sống trong hình hài đứa con của hai người. Điều đó khiến cô không gục ngã.

Có một phóng viên khá nhiều kinh nghiệm đã phỏng vấn Mariane vào thời điểm nhạy cảm sau cái chết của Daniel. Chris Burns, người có hơn 20 năm kinh nghiệm làm báo ở các hãng lớn như CNN, AP, ABC, đã hỏi Mariane câu hỏi này: \”Cô đã xem cuốn băng ghi hình cảnh hành quyết Daniel chưa?\”. Mariane lập tức bước ra khỏi cuộc phỏng vấn.

Gần 5 năm sau, tại buổi họp báo ra mắt A mighty heart tuần này, Chris Burns nói ông thật sự ân hận về câu hỏi của mình. Ông hỏi Mariane: \”Cô đã tha thứ cho tôi về câu hỏi đó chưa?\”. Mariane trả lời: \”Tôi chấp nhận lời xin lỗi của ông\”.

Cảnh Mariane bước khỏi cuộc phỏng vấn với Chris Burns cũng được dựng lại trong phim. Tôi tin rằng Chris Burns sẽ bị ám ảnh về \”tai nạn nghề nghiệp\” kể trên mãi mãi.

Advertisements
Categories: Xa
 1. Anonymous
  23/05/2007 at 6:24 pm

  Phng vin Việt Nam sẽ hỏi thm: “C c cảm nghĩ g khi xem đoạn đ?”

 2. Anonymous
  25/05/2007 at 7:31 am

  Cm ơn bạn đ giới thiệu, tớ sẽ tm xem bộ phim đ.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: