Home > Gần > Lần lữa

Lần lữa

Có ai đã từng rơi vào trạng thái “ngưng” trong một thời gian dài chưa nhỉ? Ngưng – tức là tự nhiên không còn làm được điều mà trước nay vẫn làm một cách tự nhiên, đều đặn và thoải mái. Dù rất muốn làm, dù tự ép mình phải làm, nhưng không làm được.

Suốt hơn một tháng qua, tôi bị “ngưng”. Muốn viết rất nhiều, bao nhiêu con chữ xoay vần, những ý tưởng cứ đánh nhau trong đầu và chực sẵn trên ngón tay, nhưng cứ ngồi xuống định viết, thì tịt. Bứt rứt ghê gớm!

Ngồi viết những dòng này là cả một nỗ lực đây. Nghiêm túc đấy, cấm cười, cấm giễu cợt.

Sáng ngay, đồng chí chồng hỏi, em sang đây được bao lâu rồi nhỉ. Trả lời: một tháng nữa thì tròn 3 năm. Đồng chí chồng: 3 năm, làm cũng được nhiều việc đấy nhỉ. Trả lời: Nhiều – lấy được chồng này, là 1; đẻ được con bé Hân này, là 2; đọc thêm được ít sách hay này, là 3; thỉnh thoảng giận dỗi tí tị này, là 4. Chồng: Tăng thêm ít kg này, là 5. Rồi cặp cổ vợ vào quán cafe.

Thế là chợt nhận ra lý do vì sao mình rơi vào trạng thái “ngưng”. Vì chả có giông tố, bão bùng gì mấy trong đầu. Không còn nhiều nhu cầu dồn sức vào một thứ để quên những thứ khác nữa. Năng lượng trải đều vào những phần khác nhau: chăm con, trông việc nhà, giao lưu gia đình, học hành, đọc cái nọ xem cái kia, tập một ít thể thao, và ngủ.

Nói cho ngay, thỉnh thoảng cũng có day dứt – liệu thế này có phải là “sống nhàm, sống mòn” không nhỉ? (Đang hình dung bạn Y sẽ bảo, con này nhiễu, sướng không biết đường sướng, còn bạn LA sẽ bảo, cẩn thận đấy, kẻo lại “chết đi không để lại cho đời được một tiếng hót hay” bây giờ). Hỏi, mà không có câu trả lời.

Cuộc sống vẫn cứ trôi đi bình thản. Bé Hân 2 tuần nay đã biết đi, hăng hái lắm, đang ngủ giật mình là vùng dậy tập đi ngay trong cũi. Và nói huyên thuyên thứ ngôn ngữ trẻ con không định hình.

Advertisements
Categories: Gần
 1. Anonymous
  13/07/2007 at 11:22 am

  “Cuộc sống vẫn cứ tri đi bnh thản. B Hn 2 tuần nay đ biết đi, hăng hi lắm, đang ngủ giật mnh l vng dậy tập đi ngay trong cũi. V ni huyn thuyn thứ ngn ngữ trẻ con khng định hnh”!
  Cậu ạ, mọi nỗ lực chiến đấu với đời, phấn đấu học hnh nng cao trnh độ, xoay xở đủ cch…v.v v v.v… đều l để c được đng ci trạng thi m cậu đang c đấy!
  Cc anh hng (v cc nữ anh hng) xuất hiện l để giải quyết khủng hoảng, m cuộc sống tốt nhất l ở trạng thi bnh thường để cc vị ấy khỏi cần phải xuất hiện:D
  Tớ thấy đời cậu cũng kh th vị rồi đấy, nhn b con lớn ln từng ngy m cậu vẫn thấy chưa đủ hay ^_^

 2. QuocHuong
  14/07/2007 at 1:41 am

  Chị cũng đang trong trạng thi “ngừng”. Mỗi lần bị chỉ đạo phải viết ci g đ, sao như chịu cực hnh. Nghề mnh l nghề viết m chn viết, chẳng biết chị đang lm sao nữa? Thấy em vẫn khỏe, vui vẻ, hạnh phc l mừng rồi. Chc em lun vui nh!

 3. Anonymous
  15/07/2007 at 5:22 am

  cha`i………. be Han de thuong wa….. hehhee….. gia dinh chi Ly hanh phuc we ta….. thich ghe…….. nhung ko biet Chi Tu muon “ngung” toi bao h day?????…. doi khi con nguoi cung can 1 thoi gian de “lang” di…. de danh thoi gian cho cuoc song rieng…. nhung dung “ngung” lau nha chi……. buon lam do…… Chuc chi dzui nha…….. iu cho… iu be Han nua…..hehehhee

 4. Anonymous
  17/07/2007 at 10:49 am

  trong đầu c t no vất vả qu nhẩy. thi tớ về gỡ ci bi Ci g lm nn tnh cch của tớ xuống vậy, rồi đi mua vy cho Cẩm Hn.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: