Home > Xa > Bực mình

Bực mình

Hôm nay ngồi ăn sáng đọc báo, thấy hai cái tin cùng một trang.

Tin thứ nhất về chuyện cây cầu bị sập ở Minneapolis, MN. Một ông nghị sĩ bức xúc, phát biểu rằng \”A bridge in the US just shouldn\’t fall down\”. Tin cũng cho biết sau khi cây cầu 50 năm tuổi này sập, công tác kiểm tra các loại cầu đường trên nước Mỹ được tăng cường. Thiết bị dò sóng siêu âm gì đấy được đưa ra sử dụng để phát hiện những vết nứt tinh vi mà mắt thường không trông thấy được.

Tin thứ hai kể về chuyện Baghdad đang… mất nước. Chính xác là không có nước chảy vào bất kỳ cái vòi nước nào. Tình trạng đã kéo dài sáu ngày nay. Nhiệt độ bên ấy tuần này là trên dưới 40 độ. Điện thì mỗi ngày được phát vài tiếng. Một ông quan chức Mỹ nào đấy bảo rằng có lẽ các ống dẫn nước chính của Baghdad bị rò rỉ ở đâu đấy nên nước yếu, không bơm được vào vòi nhà.

Vụ sập cầu cao tốc ở Minneapolis cho đến sáng nay có 5 nạn nhân tử vong, khoảng 30 mất tích, vài chục người bị thương. Baghdad mỗi ngày trung bình vài chục người thiệt mạng và vài chục người bị thương. Số người ngắc ngoải vì cả tuần nóng rẫy không có nước chả có ai thống kê.

Vẫn biết so sánh thường khập khiễng. Vẫn bực mình.

(Ảnh minh họa trên chụp một cây cầu sập trên đường đi Tikrit lúc quân Mỹ mới đổ bộ vào Iraq)

Advertisements
Categories: Xa
 1. John
  03/08/2007 at 1:43 pm

  Khi`, nha` moi*’ cua? em bay gio cung gan gan^` giong baghdad. Kg dien kg gas. Nuoc thi co’ nhung* sink tac(‘. Kg dien^-> kg nau^’ dc, kg gas-> kg nuoc ng’. It ra o baghdad con` bep^’ cui? bep than dc. Tinh trang mat dien se keo dai 1 tuan nua~. Maybe “Electricity service in the US just shouldn’t take 1 week to be setup ?”

 2. Osin
  06/08/2007 at 9:11 am

  Em by giờ suy nghi nhu nguoi My!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: